Bigboss bật mí cách chơi bài Poker Texas Hold em siêu đơn giản

Nội Dung Bài Viết

Bigboss bật mí cách chơi bài Poker Texas Hold 'em siêu đơn giản

Poker cũng chính là một trong những trò chơi bài cực kỳ khét tiếng trên thế giới. Tuy sở hữu cách chơi của dòng game này cực kỳ dễ tuy nhiên khá khó để trở thành một người chơi lão luyện bởi vì ngoài phụ thuộc vào một chút may mắn thì anh em cũng cần phải vận dụng được một vài mẹo cùng kinh nghiệm riêng biệt để có thể tạo ra nhiều cách chơi phù hợp. Vậy sau đây hãy cùng Bigboss bật mí cho anh em biết cách chơi cũng như luật chơi bài Poker Texas Hold 'em cực kỳ cuốn hút nhé!

Bigboss bật mí cách chơi bài Poker Texas Hold em siêu đơn giản

Giới thiệu về game bài Poker tại Bigboss

Poker hay còn có tên kêu gọi khác là xì tố. Đây là một trò chơi bài trong đó các người chơi sẽ phải so bài trực tiếp với nhau giành chiến thắng. Nếu người chơi chiến thắng cuối cùng sẽ có được một nửa số giải thưởng do những người khác đã đặt tiền.

Poker đã có mặt từ rất sớm khoảng trong thế kỷ 19 tại Mỹ đến đầu năm 2000 thì chủ yếu thịnh hành ở các nước phương tây còn sau này với một chút những ưu thế vượt trội mang tính quốc tế thì trò chơi đã trở thành một trong những trò chơi mang tầm toàn cầu đã có mặt trên khắp tất cả các nước. Poker bao gồm nhiều thể loại có thể kể đến phổ biến như sau: Texas Hold ‘ em, Seven - card Stud, Omaha, Five - card Draw, Razz, Horse, . .. cực kỳ đa dạng và phong phú

Một bộ bài Poker Texas Hold 'em 

Bộ bài chơi Poker: Bộ bài sử dụng để chơi Poker không khác gì bài truyền thống sẽ là một bộ bài tây gồm 52 lá bao gồm các quân bài được đánh số thứ tự từ 2 đến 10 cùng các chữ cái J, Q, K, A được phân làm bốn chất Rô, Cơ, Nhép, Bích. Bộ bài poker sẽ được sắp xếp từ từng bộ trên tay của anh em, do đó kết quả thắng thua của trò chơi dựa theo từng cấp độ của các bộ này.

Poker Chip: Là loại thẻ hình chữ nhật với mệnh giá khác nhau biểu thị về số tiền chơi của anh em trong việc tham gia chơi bài Poker Texas Hold 'em.

Thẻ dealer Poker: Ở mỗi ván chơi anh em sẽ phải chọn lựa một người làm dealer cùng các thẻ bài được thiết kế đặc biệt gắn lên khuôn mặt của người chơi làm vai trò dealer sẽ giúp đỡ người khác có thể chơi. Sau khi mỗi ván chơi kết thúc các thẻ Dealer tương ứng sẽ được đưa tới người chơi để tiếp tục một ván chơi mới.

Thẻ Big Blind (mù lớn) và Thẻ Small Blind (mù nhỏ): Hai thẻ này sẽ được sử dụng để đặt tiền đối với những người ngồi tại chỗ mù lớn và mù nhỏ vì sẽ là những người mà bắt buộc cần phải chơi trước khi ván chơi khai cuộc.

>> > Đọc thêm: Bigboss chia sẽ cách chơi bài Poker Omaha đơn giản hiệu quả

Tay bài Poker Texas Hold 'em cùng chiến thuật trong Bigboss

Một tay bài Poker sẽ được tạo từ chỉ duy nhất 5 lá bài vì thế anh em chỉ được giữ hai lá bài trên tay hay là dùng chúng để ghép với 5 lá bài chung có trên bàn chơi nhằm tạo thành bộ một tay bài Poker. Anh em có thể kết hợp 1 lá chung trên tay thành 5 lá chung hay là 2 lá ở trên tay cùng 3 lá chung. Đặc biệt tại poker sẽ có 10 bộ tay bài Poker có thứ tự từ cao đến thấp cho nên anh em cần phải nắm vững. Người chơi nào mà lại sở hữu tay bài Poker Texas Hold ‘ em cao hơn hẳn sẽ là người chiến thắng. Tại đây, thứ tự tay bài có thể gồm từ bỏ cao đến thấp theo trật tự như sau:

Thùng phá sảnh (royal flush): Đây là một tay bài cao nhất trong Poker bao gồm một bộ những con bài 10, J, Q, K và A thuộc cùng 1 chất. Không có một bộ bài nào có thể chiến thắng được bộ bài A và một thùng phá sảnh khác. Vì thế nếu anh em sở hữu tay bài trên chắc chắn bạn sẽ là người chiến thắng.

Sảnh thùng (straight flush): Sảnh thùng cũng là một tay bài Poker Texas Hold 'em cao thứ 2 gồm 5 lá bài nằm kề nhau, cùng 1 chất, có lá cao nhất không phải là B. Nếu có nhiều người chơi cùng sở hữu Sảnh thùng chúng ta sẽ xét tới lá bài cao nhất.

Tứ quý (four of a kind): là tay bài gồm 4 lá của cùng 1 chất hoặc ký hiệu. Nếu có nhiều người cùng có Bộ thì xét về số của lá bài cao thấp của lá tạo thành.

Cù lũ (full house): là tay bài gồm 1 bộ Ba cùng 1 bộ Đôi. Nếu có nhiều người cùng nhau có Cù lũ thì phải xét về cao thấp của lá của bộ Ba.

Thùng (flush): là tay bài gồm 5 lá bài cùng màu, cùng chất chứ không tạo nên một chuỗi số. Nếu bộ bài Poker Texas Hold 'em nhiều bộ Thùng thì xét lên cao nhất mới tính từng lá bài tiếp theo.

Sảnh (straigh): là tay bài gồm 5 lá bài của cùng một hàng số chứ không cần đánh đôi. Nếu có nhiều Sảnh thì phải xét cao thấp của lá bài trước.

Sam (three of a kind): Hay còn được gọi là bộ Ba là 3 lá bài cùng màu. Nếu có nhiều Tứ quý hơn anh em xét cao thấp của lá bài tạo ra bộ Ba đó.

Hai đôi (two pairs): là tay bài gồm 2 đôi. Khi có nhiều 2 đôi khác nhau, chúng ta xét cao thấp của đôi cao nhất, tiếp đến là đôi thấp hơn và cuối cùng là số lá bài chung.

Một đôi (pair): là tay bài có một đôi đồng bộ số. Khi anh em có nhiều một đôi rồi hãy xét đôi cao thấp, sau tiếp nữa là số lá bài lẻ cao nhất.

Bài bốc cao (high card): là tay bài không có bất kì mối liên kết nào. Nếu có nhiều bài tẩy cao hơn anh em hãy xét lá bài cao nhất trước rồi xét lá bài cao tiếp theo.

Tổng quan ván chơi bài Poker Texas Hold 'em 

Một ván bài sẽ gồm 4 vòng chơi: Pre Flop, Flop, Turn, River.

Sau mỗi vòng chơi, toàn bộ tiền thưởng anh em thắng sẽ được tập trung ở một nơi gọi là Pot. Về quy tắc, một vòng chơi luôn kết thúc khi không có ai tố tiếp trừ khi tiền chơi của mỗi người chơi đã bằng nhau.

Sau 4 vòng chơi, nếu ai sở hữu tay bài tốt nhất sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên một ván có thể kết thúc bất kì lúc nào nếu có người tố và tất cả những người còn lại cùng bỏ bài theo, khi đó những người tố là người chiến thắng nếu ván kết thúc.

Người chiến thắng sẽ mất hết số tiền chơi tất cả mọi người chơi vào Pot. Đặc biệt đối với trường hợp nếu người chiến thắng đã chơi toàn bộ tiền đối với tất cả người còn chơi thì mới có thể nhận được tiền tại pot khi hết giờ tất tay.

>> > Đọc thêm: Học hỏi kinh nghiệm chơi Poker của cao thủ chuyên nghiệp ở Bigboss

Kết luận

Như vậy trên đây Bigboss đã giới thiệu xong cho anh em cách chơi bài Poker Texas Hold 'em vô cùng chi tiết. Hy vọng với nội dung vừa rồi sẽ hỗ trợ anh em có thêm được hiểu biết, kiến thức cũng như thể cách chơi hay nhằm có được những trải nghiệm đáng ghi nhớ nha!

Bài Viết liên quan

Khám Phá Chi Tiết Về Tựa Game Rồng Hổ Đại Chiến Tại Bigboss

Bài viết dưới đây admin sẽ khám phá chi tiết về tựa game rồng hổ đại chiến tại cổng game bigboss, mời các bạn tham khảo nhé...

Bigboss Hướng Dẫn Săn Hũ Khủng Pirate King Slot

bài viết sau admin bigboss sẽ hướng dẫn anh em cách săn hũ khủng pirate king slot, chúc anh em kiếm thật nhiều tiền từ tựa game này nhé...

Bigboss Giải Đáp Tất Tần Tật Những Thông Tin Bbin Video Là Gì?

bài viết sau đây admin bigboss sẽ giải đáp tất tần tật những thông tin liên quan về bbin video là gì cho anh em hiểu rõ nhé...

Bigboss Gợi Ý Cách Chơi Quay Hũ Tuyệt Địa Cầu Sinh

bài viết này admin cổng game bigboss sẽ gợi ý anh em cách chơi quay hũ tuyệt địa cầu sinh chi tiết nhất...

Bigboss Giới Thiệu Và Chia Sẻ Cách Chơi Game Buffalo Valley

bài viết sau admin cổng game bigboss sẽ giới thiệu tới anh em và chia sẻ cách chơi game buffalo valley sao cho tối ưu lợi nhuận nhất nhé...